Atlas Copco Launches New Multiple Dry Claw Vacuum Pumps

 

การผสมผสานกันอย่างมีประสิทธิภาพของการรวมตัวกันระหว่างเครื่องปั๊มสุญญากาศแบบไรน้ำมันของรุ่น DZS และระบบอัดอากาศที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ เพื่อให้รองรับกับความต้องการของลูกค้าได้ดีมากยิ่งขึ้น

 


บริษัท แอตลาส คอปโก้ ได้นำเสนอระบบปั๊มสุญญากาศชนิดไม่มีน้ำมันแบบ multiple รุ่นใหม่คือ DZM
ที่มีการผสมผสานระหว่าง Multiple claw vacuum pumps กับส่วนประกอบจากระบบอัดอากาศของปั๊มสุญญากาศรุ่น DZS ที่ยังคงรูปแบบในการใช้งานและติดตั้งง่ายที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในเรื่องของประสิทธิภาพการทำงาน

ด้วยระบบหลายหัวที่ไม่มีน้ำมันปนเปื้อนจึงมีคุณสมบัติทนทานและเชื่อถือได้สำหรับการใช้งานที่หลากหลายประเภทตั้งแต่การบรรจุหีบห่อและสายพานลำเลียงนิวเมติกส์ ระบบยึดจับในเครื่องซีเอ็นซีไปจนถึงการขึ้นรูปและกระบวนการอบแห้ง

● สายพานลำเลียงนิวเมติกส์ ระบบยึดจับในเครื่องซีเอ็นซีและการเครื่องขึ้นรูป

● การใช้ปั๊มสุญญากาศในระบบงานของห้องปฏิบัติการ

ปั๊มสุญญากาศแบบ Claw คือการใช้ใบพัดแบบกรงเล็บสองตัวที่วิ่งไปในทิศทางตรงกันข้าม ซึ่งไม่ได้สัมผัสกันเองหรือสัมผัสห้องปั๊ม หลักการง่ายๆนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้จะได้รับประโยชน์จากประสิทธิภาพของพลังงานและสมรรถนะที่สูง

Claw นี้ยังใช้กับรุ่น DZM ซึ่งรวมระหว่างปั๊มสุญญากาศแบบ Claw รุ่น DZS จำนวน 2 และ 4 เครื่อง ขึ้นอยู่กับการประยุกต์ใช้งาน ปั๊มสุญญากาศรุ่น DZS มีความแข็งแรง ทนทานและคงทน เป็นรุ่นแบบไม่มีน้ำมันพร้อมด้วยระบบระบายความร้อนด้วยอากาศ ทำให้มีการบำรุงรักษาน้อยแม้เครื่องจะอยู่ในสภาพที่สกปรก ในตัวปั๊มสุญญากาศรุ่น DZM นั้นจะมีหนึ่งตัวที่สามารถปรับความเร็วรอบของมอเตอร์ได้ทำให้สามารถปรับใช้งานได้ตรงตามความต้องการของลูกค้า เพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าทำให้สามารถลดต้นทุนของธุรกิจได้


ปั๊มสุญญากาศรุ่น DZM นั้นมีทั้งหมด 3 แบบคือ


● DZM 600 VSD


● DZM 900 VSD


● DZM 1200 VSD


ปริมาณที่สามารถจ่ายลมได้ตั้งแต่ 112 ถึง 1230 ลูกบาศก์เมตร ต่อชั่วโมง และสามารถสร้างแรงดันสุญญากาศได้จนถึง 140 mbar(a)

“ คุณสมบัติมาตราฐานของปั๊ม DZS ประกอบด้วย Claw ที่ทำจากสแตนเลสรวมถึงในส่วนของห้องปั๊ม ทำให้ป้องกันการเกิดสนิมได้ดีแม้ในสภาวะการทำงานที่สกปรกแม้แต่ในส่วนของกระบวนการที่มีแก๊สไหลผ่านอย่างต่อเนื่องที่ส่งผลให้เกิดความล้มเหลวของตัวปั๊มก็ตาม เพราะการเลือกวัสดุและสารเคลือบที่เหมาะสมจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ”

กล่าวโดย คุณคริสตอฟ แอนเจเนนท์ , ผู้จัดการแผนกสื่อสารมวลชนของงานธุรกิจด้านปั๊มสุญญากาศเพื่องานอุตสาหกรรม

จุดเด่น

  • เสียงเงียบ ค่าบำรุงรักษาต่ำ

ด้วย Claw Technology ของรุ่น DZS มีข้อได้เปรียบจากการมีช่องแคบระหว่างโรเตอร์และเปลือกนอก ทำให้มีการสัมผัสกันจึงทำให้ไม่การสึกหรอจึงเป็นผลให้มีค่าการบำรุงรักษที่ต่ำและต้นทุนของวงรอบการวิ่งที่ต่ำ อีกหนึ่งคุณสมบัติพิเศษของปั๊มรุ่น DZS คือมีการลดแรงการสั่นสะเทือนจากที่ตั้งและตัวเก็บเสียงที่เงียบจึงส่งผลให้ปั๊มสุญญากาศรุ่น DZS เป็นปั๊มที่เงียบที่สุดในท้องตลาด


  • รูปแบบกระทัดรัด

ระบบปั๊มของ DZM มีการออกแบบที่เรียบง่ายซึ่งได้รับการพัฒนามาจากเครื่องอัดอากาศของ แอตลาส คอปโก้ ซึ่งเราได้ติดตั้งปั๊มรุ่น DZS ที่เป็นระบบที่มีประสิทธิภาพสูงภายใต้ระบบของการลดแรงสั่นสะเทือนพร้อมด้วยส่วนประกอบที่จำเป็นทั้งหมด ที่เรานำเสนอตัวเครื่องด้วยขนาดที่กระทัดรัดและง่ายต่อการใช้งาน โดยที่ฝาด้านนอกมีความแข็งแรงทนทาน ที่ช่วยลดระดับเสียง ความร้อน และเสริมเทคโนโลยีที่จะช่วยป้องกันอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ไวต่อความร้อน ซึ่งส่วนประกอบของระบบความเย็นและความร้อนที่มีการติดตั้งไว้แยกจากกัน ผนังด้านข้างที่แยกออกจากกันจึงทำให้งานต่อการถอดออกเพื่อง่ายต่อการบำรุงรักษา


  • แผงควบคุมเครื่อง Elektronikon

แอตลาส คอปโก้ ออกแบบให้ระบบแผงควบคุมไว้ด้านหน้าของเครื่องเพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้ง่านได้ง่าย และด้วยระบบ Elektronikon ทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมตัวปั๊มได้ทั้งหมดและมั่นใจว่าตัวปั๊มสามารถทำงานสอดคล้อง ซึ่งระดับของสุญญากาศจะได้รับการปรับโดยอัตโนม้ติจากระบบภายในเพื่อกระบวนการที่สอดคล้องกันของการใช้งาน


ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับสถานะการใช้งานของตัวปั๊ม ความสามารถของระบบ ความดันของระบบ ประสิทธิภาพของการใช้พลังงาน ในกรณีเครื่อง Shut down และสถานะของการบำรุงรักษา สามารถเรียกดูได้บนหน้าจอแสดงผลและการส่งผลผ่านช่องทางของระบบสื่อสารได้หากลูกค้าต้องการ ผู้ใช้งานจะได้รับคำอธิบายที่สามารถติดตั้งและใช้งานได้ทันที

Year Product News Dry vacuum pumps Industrial Vacuum 2018 Vacuum Technique Products